(Daycachlam) – Những loại thực phẩm dưới đây mẹ trẻ nên tránh nếu không muốn làm hại đến con yêu.

>> 3 thực phẩm nguy hiểm khiến mẹ bầu mất sữa

>> 4 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi bắt đầu cho con ăn dặm

Thực phẩm chứa chất kích thích

thuc-an-me-bau-nen-tranh

Cà phê, rượu, đồ uống có gas, cồn là những thực phẩm tối kỵ với bà bầu. Các nghiên cứu chứng minh rằng đồ uống có cồn, rượu có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi hết sức nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nếu mẹ bầu uống quá nhiều rượu trong thời kỳ mang thai thì thai nhi sinh ra rất dễ bị các tổn thương thần kinh và có nguy cơ mắc bệnh đao rất cao.

Cà phê  có chứa cafein, chất này sẽ đi qua nhau thai và làm rối loạn quá trình phát triển, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Trong 3 tháng đầu, bà bầu uống cà phê rất dễ bị sảy thai.

Thực phẩm cay, nóng

Những loại thực phẩm cay, nóng và có chứa chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ bầu. Khi ăn thực phẩm cay nóng sẽ làm con khó chịu, bị tổn thương đường tiêu hóa nghiêm trọng.

thuc-an-me-bau-nen-tranh

Thịt muối chua, thịt tái sống

Trong các loại thịt tái nguy cơ nhiễm sán, nhiễm khuẩn cực kỳ cao, bởi vậy, đây là thực phẩm tối kỵ đối với mẹ bầu và bà mẹ đang cho con bú.

Các loại thịt này có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác khó có thể lường trước được.

Mẹ bầu đang cho con bú rất dễ làm con bị tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

>> 2 bài thuốc dân gian chữa rạn da sau sinh

>> Mách mẹ tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

>> Bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ

>> Cách phòng cúm cực hiệu quả cho mẹ bầu

Mẹ Bon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here