Cháo cà rốt, thịt bò
Cháo cà rốt, thịt bò

(Daycachlam) – Những món ăn dặm từ cà rốt bổ dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ nên biết.

>> Top 5 thực phẩm cực tốt cho trí não của trẻ

>> 5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết

Cháo cà rốt + thịt bò

Món ăn dặm này dành cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên. Món ăn này cực kỳ tốt để giúp con phát triển trí não. Các nghiên cứu cho thấy rằng đây cũng là món ăn dễ ăn và dành cho con biếng ăn. Bởi vậy, các mẹ hãy cùng Daycachlam nấu món cháo cà rốt, thịt bò cho con yêu nhé.

Cháo cà rốt, thịt bò
Cháo cà rốt, thịt bò

Sau khi mua thịt bò về, mẹ nên rửa sạch, thái qua và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cà rốt sắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố (Lưu ý, độ nhuyễn của cà rốt tùy vào độ tuổi của bé. Khi con đã được 10 tháng trở lên, các mẹ không nên xay quá nhuyễn để tạo điều kiện sau này tập cho trẻ ăn cơm dễ hơn).

Ninh bột gạo thật nhừ, cho thịt bò xay nhuyễn vào nấu chín. Sau đó, đổ cà rốt xay nhuyễn vào nấu chín lên.

Bắc khỏi bếp và cho trẻ ăn.

Thịt bò đặc biệt nhiều sắt, hơn nữa, cà rốt nhiều vitamin A tốt cho trí não và phát triển mắt của trẻ. Tuy nhiên, nên cho con ăn  xen kẽ với những món ăn dặm khác để trẻ không chán. Đặc biệt, cà rốt khi ăn quá nhiều cũng không tốt cho trẻ.

Cháo cà rốt + lươn

Cháo lương + cà rốt cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ còi xương, chậm lớn. Chỉ cần cho con ăn 3 – 4 bữa/ tuần, chắc chắn mẹ sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong cân nặng của bé.

Món cháo lươn này dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.

Cháo cà rốt, lươn
Cháo cà rốt, lươn

Lúc này, bạn không cần xay nhuyễn cà rốt mà chỉ cần băm nhỏ, sau đó cho cùng bột gạo xay vào nấu nhừ. Tiếp đến, làm sạch lươn và cho vào hấp chín. Gỡ thịt lươn xé thật nhỏ. Cho vào nồi cháo đã ninh sẵn. Cho cháo nhừ lên.

Sau đó, bỏ cháo ra bát, cho thêm chút dầu ăn và đảo đều lên cho con ăn.

Cháo Cà rốt + cá quả

Cá quả hấp chín, gỡ phần thịt, bỏ xương rồi xé nhỏ. Cho dầu lên phi với hành thật thơm rồi cho thịt cá vào xào. Khi cá chín bỏ ra. Gạo xay cho lên ninh cháo thật nhừ với cà rốt thái hạt lựu.

Khi cháo đã nhừ, cho cá đã xào vào ninh chín lên. Sau đó, bỏ ra bát cho con ăn nóng.

Lưu ý, món cháo này dành cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.

Cháo cà rốt + phô mai

Món ăn dặm này dành cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên. Gạo xay cho lên ninh nhừ. Cà rốt + súp lơ trắng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi bỏ vào ninh cùng cháo.

Khi cháo sôi, cho phô mai vào tán nhuyễn cùng cháo rồi bắc ra đơm lên bát cho con ăn. Lưu ý, không nên cho hạt nêm, dầu ăn vì phô mai đã mặn và đủ chất béo.

Mẹ Bi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here