(Daycachlam) – Khi bắt đầu cho con ăn dặm, mẹ cần phải ghi nhớ những điều dưới đây.

>> Khi nào nên cho con ăn dặm?

>> Mách mẹ tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Ăn dặm là thời kỳ đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ, bởi vậy, các mẹ hãy cẩn thận và ghi nhớ những điều dưới đây để giúp con phát triển tốt trong thời gian ăn dặm.

an-dam1-daycachlam
4 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi bắt đầu cho con ăn dặm

 

Cho ăn dặm quá sớm, con sẽ chậm phát triển

Thời điểm bắt đầu cho con ăn dặm là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian cho con ăn dặm bắt đầu ở tháng thứ 6 và kết thúc ở tháng thứ 24. Điều này đặc biệt quan trọng với con trẻ. Bởi, cho con ăn dặm quá sớm không chỉ làm con chậm phát triển, lâu lớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của bé.

Khi ở 24 tháng tuổi, các mẹ nên kết thúc chế độ ăn dặm của con và cho con tập ăn thức ăn, ăn cơm nát để bé có thể thích nghi, quen dần. Khi trẻ đi học sẽ hòa nhập nhanh chóng với bạn bè.

Có chế độ rõ ràng

Nên nhớ, khi bắt đầu tập cho con ăn dặm, mẹ trẻ chỉ nên cho con ăn ít (1/2 bát con cháo), sau đó tăng dần lượng. Đừng ham vì con ăn được nhiều mà cho con ăn cố. Như vậy sẽ làm con bị đầy, chướng bụng, khó chịu và ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa non nớt của con.

Thức ăn từ loãng đến đặc, từ ngọt đến mặn

Cho bé ăn dặm chính là thời điểm mẹ tập cho con làm quen dần với thức ăn, giúp bé phát triển vị giác. Hãy nhớ một nguyên tắc cực kỳ quan trọng: từ loãng đến đặc, từ ngọt đến mặn để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Việc cho bé tập ăn từ loãng đến đặc không chỉ giúp con thích nghi được với thức ăn dần dần mà còn cải thiện bộ máy tiêu hóa cho con.

Không được quên dầu ăn

Rất nhiều bà mẹ đã bỏ qua dầu ăn trong chế độ ăn dặm của con. Việc này cực kỳ sai lầm. Dầu ăn là nhân tố giúp trẻ hấp thụ vitamin D và canxi. Bởi vậy, việc thêm 1 chút dầu ăn vào món ăn dặm của trẻ là cần thiết.

>> Mách mẹ tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách>> Bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ

>> 3 điều cấm kỵ sau khi con tiêm vắc-xin

>> Cách hạ sốt cho con sau tiêm phòng

Mẹ Bi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here