(Dạy cách làm) – Làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh tiết kiệm thời gian, công sức và cũng cho ra thành phẩm tốt.

>> Cách làm tinh dầu dừa nóng cực kỳ đơn giản

Làm tinh dầu dừa nóng và lạnh – Cách nào dễ hơn?

dau-dua

Rất nhiều bạn khi muốn làm tinh dầu dừa để chăm sóc nhan sắc đều phân vân giữa 2 phương pháp: làm tinh dầu dừa nóng và làm tinh dầu dừa bằng cách ép lạnh. Tuy nhiên, Dạy cách làm khẳng định với bạn, cả 2 phương pháp trên đều dễ thực hiện và cho ra thành phẩm tinh dầu dừa tốt.

Tinh dầu dừa được làm từ 2 phương pháp trên hoàn toàn giống nhau về chất lượng. Nếu phương pháp nào tiện, thuận lợi cho bạn, bạn có thể thực hiện.

Bởi vậy, bạn hãy yên tâm và đừng băn khoăn. Hôm nay, Dạy cách làm sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh.

Chỉ 5 bước đơn giản để làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh

1. Chọn dừa

Cách chọn dừa khi làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh cũng giống như bạn chọn dừa bình thường. Để có được nhiều cốt dừa, nấu được nhiều thành phẩm tinh dầu dừa, bạn hãy chọn quả dừa có cùi dày, trắng và già. Những loại dừa càng già, lượng dầu càng nhiều và nguyên chất.

Sau đó, bạn có thể dùng nạo dừa bào mỏng cơm dừa hoặc dùng dao sắt mỏng cơm dừa thành nhiều miếng nhỏ để dễ dàng cho việc xay cơm dừa.

2. Xay nhuyễn cơm dừa đã sắt mỏng

 dau-dua2

Cho toàn bộ số cơm dừa đã bào/ sắt mỏng vào máy xay sinh tố và xay.

3. Lọc lấy nước cốt

dau-dua3

Sau khi có được hỗn hợp dừa xay nhuyễn, bạn hãy dùng vải xô đặt lên miệng lọ thủy tinh và lọc lấy nước cốt dừa. Bỏ phần bã dừa, cặn dừa không cần thiết.

4. Để lắng tinh dầu

dau-dua4

Đậy kín nắp lọ thủy tinh để trong 1 ngày ở nhiệt độ thường. Lúc này, phía trong lọ sẽ xuất hiện 2 lớp rõ rệt.

5. Cho vào tủ lạnh để lấy tinh dầu dừa nguyên chất

dau-dua5

Đem bỏ lọ thủy tinh vào ngăn đá để 12 tiếng. Sau đó, dùng thìa mỏng bỏ lớp đông cứng bên trên. Phần bên dưới chính là tinh dầu dừa nguyên chất.

Cực kỳ đơn giản phải không nào. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Dạy cách làm chế tạo tinh dầu dừa để làm đẹp da vào mùa đông này nhé.

Mika

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here