Những kỹ năng cần dạy trẻ
Những kỹ năng cần dạy trẻ

(Daycachlam) – 5 kỹ năng dưới đây các mẹ nhất thiết phải dạy con để bảo vệ con và giúp con sống tốt.

Ghi nhớ những thông tin cần thiết

Khi trẻ còn nhỏ, các mẹ đừng ỷ lại vì thế mà không cần dạy trẻ ghi nhớ những thông tin cơ bản về bố mẹ, gia đình, số điện thoại,… Giai đoạn từ 2 – 3 tuổi, trẻ tiếp thu cực kỳ nhanh và tốt, các mẹ cần dạy con thuộc tên bố mẹ, địa chỉ thôn, xóm, nhà, số điện thoại của bố/ mẹ,…

Cuộc sống có vô vàn những tình huống không thể lường trước. Bởi vậy, bạn cần giúp con nhớ những thông tin đó. Khi lạc đường, bị kẻ xấu bắt cóc,…con bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp để về với gia đình.

Nhớ nhé, các mẹ đừng bỏ qua việc giúp con nhớ những thông tin về gia đình, bố mẹ.

Cẩn trọng với người lạ

Bắt cóc trẻ em là một trong những thông tin mà gần đây báo chí rất hay thông tin. Trẻ em rất ngây thơ và cả tin. Chúng không thể nhận biết người tốt, xấu một cách nhanh nhẹn. Bởi vậy, hãy dạy con bạn tránh xa người lạ và không nên tin người lạ.

Những kỹ năng cần dạy trẻ
Những kỹ năng cần dạy trẻ

Rất nhiều trường hợp giả danh người quen của gia đình bạn để bắt cóc, mang con bạn đi bán, đòi tiền chuộc,…

Dạy con không được nhận đồ từ người lạ là điều tối quan trọng để bảo vệ con bạn. Các mẹ nên ghi nhớ điều này.

Dạy con biết phân biệt, sử dụng đồ dùng nguy hiểm

Những đồ dùng có thể làm tổn thương đến con trẻ, bạn cần dạy chúng cách sử dụng hơn là phòng tránh. Với vật sắc nhọn, bạn phải dạy con biết đó là đồ nguy hiểm và sử dụng cẩn trọng, đúng cách. Khi đã nhận biết được độ nguy hiểm của nó, con trẻ chắc chắn sẽ không dám sử dụng bừa bãi.

Đồ điện, ổ điện,… là một trong những vật dụng bạn cần nói với con cực kỳ nguy hiểm, có thể kể cho con những trường hợp bị điện giật, chết người, hoặc lấy ví dụ về ngáo ộp để cảnh báo con. Khi bạn nghiêm khắc với con, chúng sẽ không dám không tuân thủ.

Tự lập

Nói đến tự lập, rất nhiều mẹ loay hoay không biết phải dạy trẻ thế nào để chúng biết tự lập. Hãy nhớ, bạn càng rèn con sớm, chúng càng có ý thức.

Bạn nên khép con vào ý thức thời gian biểu hàng ngày: ăn, ngủ, chơi và đi ngủ sớm để thành “nếp” cho con. Không nên để con trẻ sinh hoạt bừa bãi, thích ăn thì ăn thích ngủ thì ngủ.

Cho con ngủ riêng cũng là một trong những sáng kiến độc đáo để trẻ biết tự lập. Khuyến khích con sáng tạo và làm việc độc lập từ những việc nhỏ nhất. Ví dụ, các mẹ không nên cưng chiều, bón cơm cho con mà hãy để chúng tự xúc cơm ăn.

Quý trọng đồng tiền

Tiền là vật vô tri với trẻ nhỏ, nếu ngay từ bé bạn đã chiều chuộng cho con sử dụng thoải mái, chúng sẽ không biết quý trọng đồng tiền và công sức bạn bỏ ra để kiếm tiền. Bởi vậy, đừng dễ dãi trong chuyện tiền tiêu với trẻ.

Mi Mi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here