(Daycachlam) – Khi có ý định mang thai, các mẹ nên bổ sung 5 loại dưỡng chất dưới đây.

>>3 thực phẩm mẹ trẻ nên tránh nếu không muốn làm hại con

>>3 thực phẩm nguy hiểm khiến mẹ bầu mất sữa

Acid folic

Acid folic (vitamin B9) thuộc nhóm vitamin B. Acid Folic là chất cần thiết trong quá trình tạo máu, giúp cho quá trình phân chia tế bào xảy ra bình thường, từ đó đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi.

Nếu trong 3 tháng đầu của thai kỳ các bà mẹ uống acid folic đều đặn sẽ giảm đáng kể khả năng sinh con với các dị tật về cột sống.

bo-sung-duong-chat-khi-chuan-bi-mang-thai

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nồng độ đủ cao của acid folic trong máu người mẹ rất cần thiết cho việc đóng ống thần kinh bình thường. Những bà mẹ có nồng độ acid folic trong máu thấp có nhiều nguy cơ sinh con bị nứt đốt sống.

Bởi vậy, việc bổ sung acid folic ngay trước khi mẹ có ý định mang thai vô cùng quan trọng để sinh ra một thiên thần khỏe mạnh.

Sắt

Sắt là dưỡng chất quan trọng cần bổ sung trước khi mang thai bởi nó rất cần thiết để sản xuất tế bào máu, thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và khi có thai.

bo-sung-duong-chat-khi-chuan-bi-mang-thai

Sắt giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn vì sắt cũng là thành phần của một enzym trong hệ miễn dịch, sắt giúp biến đổi Betacaroten thành vitamin A, giúp tạo ra Colagen (chất này gắn kết các mô cơ thể lại với nhau).

Các bác sĩ khuyến cáo rằng trước khi có thai 1 tháng, các mẹ đã nên bổ sung sắt. Đồng thời, hãy uống viên sắt trong suốt thời gian mang thai đến sau khi sinh 1 tháng.

Canxi

Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nếu cơ thể mẹ không có nhiều canxi, thai nhi sẽ kém phát triển, bị còi xương,… rất nguy hiểm. Bởi vậy, để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho con trong suốt quá trình mang thai, mẹ nên bổ sung canxi trước khi mang thai.

Vitamin tổng hợp

Trong vitamin tổng hợp có vitamin A và C, sắt,… Vitamin A có nhiều trong gan cá biển, cà rốt, bí ngô, cà chua,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ thai nhi rất hiệu quả.

Không chỉ vậy, vitamin tổng hợp giúp bổ sung những vi chất còn thiếu cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh và mang thai an toàn với sức khỏe tốt nhất.

Hãy bổ sung vitamin tổng hợp ít nhất 1 tháng trước khi bạn có ý định mang bầu.

>> 4 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi bắt đầu cho con ăn dặm>> Mách mẹ tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

>> 3 điều cấm kỵ sau khi con tiêm vắc-xin

>> Cách hạ sốt cho con sau tiêm phòng

Bòn Bon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here