5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết
5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết

(Daycachlam) – Những sai lầm khi cho con ăn dặm dưới đây của các bà mẹ trẻ khiến con bị mắc một số bệnh đáng tiếc.

Ăn dặm là dấu mốc vô cùng quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ từ thời kỳ hoàn toàn uống sữa sang chế độ ăn nhẹ.

5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết
5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết

Cho trẻ ăn dặm quá sớm

Thời điểm cho trẻ bắt đầu ăn dặm là vô cùng quan trọng. Rất nhiều bà mẹ cho bé ăn dặm ngay khi vừa được 4 tháng. Nếu thấy trẻ ăn ngon miệng sẵn sàng tăng lượng thức ăn dặm lên. Đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Khi bạn cho con ăn dặm quá sớm sẽ làm tổn hại đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Hãy cho con ăn dặm khi con được đủ 6 tháng tuổi. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã đủ cứng cáp để tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý đến lượng thức ăn của  trẻ. Nên cho con ăn dặm từ từ, không tăng đột ngột lượng thức ăn sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Đồ ăn dặm quá nhiều chất đạm

Chất đạm từ thịt, cá, trứng,… đặc biệt tốt cho người thường. Tuy nhiên, trong thời kỳ ăn dặn, nếu mẹ cho con ăn quá nhiều chất đạm sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé gặp vấn đề. Trẻ sẽ bị đầy bụng, biếng ăn.

Nghiền nhuyễn mọi thức ăn

Xay nhuyễn thức ăn để trẻ làm quen với thức ăn trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nghiền nhuyễn mọi thức ăn cho con sẽ khiến con hư. Sau đó, chỉ cần thức ăn chưa nát, bé sẽ bị ói. Bởi vậy, khi con được 8 tháng, bạn nên thay cháo xay bằng cháo nấu cho bé.

Nêm gia vị vào thức ăn của bé

Các mẹ trẻ thường có thói quen nêm gia vị vào thức ăn của con. Tuy nhiên, đó là sai lầm cực lớn của các mẹ. Vị giác của trẻ vô cùng nhạy bén, bởi vậy, khi mẹ nêm gia vị vừa phải,  có thể với bé sẽ là mặn. Đặc biệt, nếu thức ăn mặn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Lạm dụng thuốc

5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết
5 sai lầm khi cho con ăn dặm mẹ trẻ nên biết

Thời kỳ cho con ăn dặm, nhiều mẹ lo lắng vì con mình biếng ăn nên đã cho con dùng thuốc biếng ăn, thuốc hỗ trợ tiêu hóa,… Nếu dùng thuốc lâu ngày, trẻ sẽ phụ thuộc vào thuốc và làm cho hệ tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng không nhỏ. Bởi vậy, thay vì ép con dùng thuốc để chịu ăn, các mẹ nên đổi thực đơn cho con nhé.

My An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here