(Daycachlam) – Quả dứa đặc biệt không tốt cho bà bầu và là thức ăn tối kỵ trong thời kỳ mang thai của các mẹ đấy nhé.

>> Cách phòng cúm cực hiệu quả cho mẹ bầu

>> Cách để nhanh có em bé

Tại sao không được ăn dứa khi mang thai?

Dứa có vị thanh mát, đặc biệt thơm ngon nên được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, dứa chỉ thích hợp với người thường, đối với bà bầu, quả dứa đặc biệt nguy hại cho thai nhi.

Quả dứa (hay còn gọi là trái thơm), theo Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

Rất nhiều bà mẹ băn khoăn khi ăn dứa trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nếu ăn ở mức độ vừa phải sẽ không có hại.

ba-bau-khong-nen-an-dua

Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Nhưng, cũng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, nếu ăn quá nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa trong thời kỳ đầu mang thai sẽ tăng nguy cơ xảy thai.

Bởi, trong dứa có chứa chất bromelian làm mềm cổ tử cung, gây ra những cơn co thắt. Bên cạnh đó, ăn nhiều dứa còn gây ra bệnh tiêu chảy – nguy hiểm với mẹ bầu.

Ngoài ra, trong quả dứa có tính axit mạnh, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến bà bầu bị ợ nóng, tiêu chảy. Vốn dĩ khi có thai, bà bầu đã rất hay bị ợ nóng, nếu càng ăn dứa, tình trạng càng thêm trầm trọng.

Các bác sĩ khuyên rằng, bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Nên ăn dứa khi nào?

Các bác sĩ cho rằng, dứa có tác dụng làm chuyển dạ, mềm tử cung, bởi vậy, mẹ bầu nên ăn dứa vào tháng cuối thai kỳ hoặc đã quá ngày sinh để có thể chuyển dạ nhanh hơn.

Bông Xanh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here