soái ca nghĩa là gì là ai

Bắt nguồn là một từ Hán Việt được xuất hiện trong những bộ phim Trung Quốc đình đám đang nổi, Soái ca được hiểu theo đúng nghĩa của nó là một người đẹp trai.  Vậy Soái Ca Là gì trong tiếng Anh hay tiếng Việt thịnh hành hiện nay? Nó có thể hiểu gần nghĩa như từ Handsome boy hay Hotboy.

Từ này gốc trong tiếng Trung là 帅哥, phiên âm: Shuai4 ge1

Không giống như nhiều định nghĩa mang tính suy luận và cảm tính khác cho rằng Soái Ca là người đàn ông lịch thiệp, trầm tĩnh hay phong độ, nhưng kì thực, Từ Soái Ca này chỉ mang nghĩa cơ bản là một anh chàng đẹp trai mà thôi.

Soai Ca được bắt nguồn từ những bản dịch phim Trung Quốc/Đài Loan/Hongkong để chỉ những người có phong độ và đẹp trai như đã nói ở trên. Ngoài ra, trong những bản dịch về các câu chuyện tiểu tuyết tình cảm,..cũng được nhiều người đọc nhìn thấy và đôi lúc gây băn khoăn khó hiểu cho các bạn khi đọc đến từ tiếng lóng này.

soái ca nghĩa là gì là ai

Bạn có biết đây là soái ca nào?

  1. Soái ca ngôn tình hiện đại
    Những anh chàng đẹp trai hào hoa phong nhã trong các tiểu thuyết ngôn tình hiện đại đang nổi lên bao gồm có các diễn viễn Hoắc Kiến Hoa (diễn viên nam trong bộ phim ngôn tình Hoa Thiên Cốt), Chung Hán Lương (diễn viên đam đẹp trai trong bộ phim Mai Khôi Tây Hồ đình đám một thời), Trương Hàn (diễn viên điện ảnh nổi lên với vai trò thành viên trưởng nhóm nhạc F4) và nhiều diễn viên điển trai khác được coi là những soái ca trong ngôn tình hiện đại dựng thành phim.
  2. Soái ca em đến đây để anh ngược:
    Với cái tên rất lạ nghe có phần “ngây ngô và khó hiểu” như nhiều người nhận xét, bộ tiểu thuyết “Soái ca em đến đây để anh ngược” là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Song Tử. Đây là một câu chuyện dài kể về một cô nàng xuất thân từ một gia đình khá nghèo khó nhưng luôn lạc qua. Cô có đa tính cách tuy nhiên có phần ngốc nghếch, khòa khạo khiến nhiều người đọc gặp phải những tình huống dỡ khóc dỡ cười.
  3. Soái ca Huỳnh Hiểu Minh: 
Nhiều ý kiến của các bạn nữ đều công nhận và yêu thích những nhân vật được mệnh danh là soái ca ngôn tinh hay trong các bộ phim điện ảnh

nổi tiếng. Các bộ phim hay các câu truyện ngôn tình đều xây dựng các anh chàng soái ca là những con người thông minh và hiểu các cô gái hết mực- nói một hiểu mười và rất được lòng các cô gái. Họ là những người chung thủy, có sức quyến rũ và thu hút lớn. Và đặc biệt nhất, Soái ca là phải đẹp trai và phong độ.

Giờ thì các bạn đã hiểu soái ca là gì và là ai rồi chứ? ^^