(Dạy cách làm) – Hiểu đúng về thời hạn, cách bảo quản tinh dầu dừa sẽ giúp bạn chăm sóc nhan sắc tốt hơn với thần dược mỹ phẩm thiên nhiên số 1 này.

>> 5 bước đơn giản làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh

>> Cách làm tinh dầu dừa nóng cực kỳ đơn giản

Dầu dừa có hạn sử dụng hay không?

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa với nhan sắc có lẽ không ai không biết. Bởi vậy, các chị em mới săn tìm thần dược này ráo riết, nhất là mùa đông này. Nhiều chị em không tiếc công sức hì hục làm rất nhiều, rất nhiều dầu dừa dự trữ cho cả mùa đông. Kể cả những lọ dầu dừa nguyên chất mua ngoài cửa hiệu cũng không hề có hạn sử dụng cũng như cách bảo quản. Liệu rằng hạn sử dụng của dầu dừa là bao lâu? Làm sao bảo quản dầu dừa để sử dụng lâu dài?

lam-tinh-dau-dua

Tinh dầu nguyên chất không có chứa tạp chất pha trộn bởi vậy, bản thân tinh dầu dừa không bị vi khuẩn tấn công, không thể thiu và hư hỏng. Tuy nhiên, hạn sử dụng của dầu dừa còn tùy thuộc vào độ nguyên chất của bản thân nó. Với loại dầu dừa nguyên chất 100%, bạn có thể giữ dầu dừa hàng chục năm trong ngăn mát 25 độ C và sử dụng thoải mái. Càng để thời gian dài, dầu dừa càng đông, xốp lại. Bạn đừng lo lắng, dù biến đổi như vậy nhưng dầu dừa của bạn không hề thay đổi về chất lượng.

Tuy nhiên, với loại dầu dừa không nguyên chất, bị pha tạp thì chỉ trong vòng 2 – 3 tháng, tinh dầu dừa của bạn sẽ biến đổi, có mùi lạ và nổi váng. Lúc này, bạn nên bỏ ngay tinh dầu dừa đi. Bởi vì khi đã biến đổi về màu, mùi, thành phần của nó cũng biến đổi. Lúc này, việc sử dụng tinh dầu dừa hỏng sẽ khiến da bạn bị tổn thương.

Một điều thú vị là nếu là tinh dầu dừa nguyên chất, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng cũng có thể giữ được tới 2 năm.

Bảo quản dầu dừa đúng cách nhất:

Đối với bất cứ loại tinh dầu dừa nào, bạn cũng cần hiểu rõ về nó vào bảo quản đúng cách để giữ được tinh dầu dừa lâu hơn.Dầu dừa tan chảy ở nhiệt độ 76 độ F, và dễ bị thay đổi qua thời gian khi bảo quản ở nhiệt độ trong nhà.

dau-dua

Tùy thuộc vào cách bạn bảo quản dầu dừa mà tinh dầu dừa có thể tồn tại ở thể lỏng hoặc rắn. Việc thay đổi giữa các trạng thái lỏng và rắn không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của dầu dừa.

Với số lượng dầu dừa ít, bạn nên bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh, tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản ở nhiệt độ dưới 35 độ C. Nếu có thể, bạn nên để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này đảm bảo rằng dầu dừa của bạn có thể giữ trong vòng 2 năm sử dụng.

Với số lượng dầu dừa nhiều, bạn nên chia nhỏ ra vào các hũ thủy tinh nhỏ để dễ dàng sử dụng và bảo quản. Bạn có thể dùng từng lọ một thay bằng việc bê cả một hũ thủy tinh to đùng ra dùng dần.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng tinh dầu dừa chưa? Dạy cách làm đã giúp bạn bảo quản tinh dầu dừa trong vài năm, còn chần chừ gì nữa, hãy tận dụng mỹ phẩm thiên nhiên cực kỳ tốt này nhé.

Có thể bạn quan tâm:   CÁCH LÀM DẦU DỪA

Link bài viết: https://daycachlam.com/bao-quan-tinh-dau-dua-dung-cach/

Mika

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here