(Daycachlam) – Mẹ bầu dễ dàng khắc phục được triệu chứng ợ nóng khi mang bầu bằng những cách đơn giản sau.

>> 4 cách giúp mẹ bầu khắc phục táo bón

>> 5 loại dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

Bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi, mẹ bầu rất hay bị ợ nóng. Tình trạng ợ nóng khiến mẹ bầu khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

o-nong-khai-mang-thai-daycachlam

 

Nguyên nhân khiến mẹ bầu ợ nóng:

– lượng hormone relaxin tăng cao trong thai kỳ làm chậm quá trình tiêu hóa, nghĩa là thức ăn ở trong dạ dày lâu hơn, khiến cho axit được tiết ra nhiều hơn.

– Em bé đang lớn lên trong bụng đã đè lên cả dạ dày và cơ thắt thực quản dưới, gia tăng khả năng axit bị đẩy lên thực quản.

Daycachlam xin mách các mẹ bầu bí quyết trị ợ nóng.

Uống nước dừa

Nước dừa vốn là thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu khi mang thai, đặc biệt nó còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Hơn nữa, nước dừa còn giúp mẹ tăng lượng nước ối nếu mẹ bầu bị thiếu nước ối.

Khi bị ợ nóng, mẹ bầu hãy uống nước dừa để khắc phục tình trạng này. Bởi, nước dừa sẽ trung hòa axit, làm giảm triệu chứng ợ nóng hiệu quả.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần cân nhắc khi uống nước dừa vì nếu nước ối của mẹ nhiều, tiếp tục uống nước dừa sẽ ảnh hưởng đến con yêu.

Chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ

Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ làm giảm bớt áp lực lên dạ dày và làm giảm triệu chứng ợ nóng của mẹ bầu hiệu quả.

Ăn sữa chua

Giống như sữa, sữa chua có tác dụng làm giảm chứng ợ nóng. Trong quá trình mang thai, các mẹ nên bổ sung sữa chua hàng ngày, nhưng không nên ăn quá nhiều, ăn một lượng vừa đủ, nếu không sữa chua có thể làm nghiêm trọng thêm tình trạng ợ nóng.

Nhai húng quế

Húng quế có vị thanh, mát, giúp trung hòa axit, giảm rát cổ họng hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu không nhai được húng quế vì vị đặc trưng của nó.

>> 5 loại dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

>> 3 thực phẩm mẹ trẻ nên tránh nếu không muốn làm hại con

>> 3 thực phẩm nguy hiểm khiến mẹ bầu mất sữa

Mýt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here