Nẻ da và nẻ mặt là hiện tượng mà chị em rất hay bị gặp vào mùa đông, nhiều người hay gọi là “mốc mặt”,…Da ở vùng mặt và vung môi bị nẻ khiến chúng ra rất khó chịu. Ad chia sẻ vởi các bạn kinh nghiệm chữa nẻ mặt và chữa nẻ môi đơn giản dễ làm mà lại rất nhanh và hiệu quả.

cach-chua-kho-mat

Có 4 cách hiệu quả và nhanh chóng để da hết nẻ:

  • Cách 1: Trong mùa đông khô hanh, bạn nên uống nhiều nước để dưỡng da (xem thêm: bị kíp dưỡng da mùa đông ). Việc uống nhiều nước không những giúp cho da luôn có đủ lượng nước cần thiết để giúp da tránh bị nẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe.
  • Cách 2: Với da khô và dễ bị nẻ các chị em nên dùng các loại kem dưỡng ẩm tốt như dầu dừa, dầu oliu hay Vitamin E,…Trong trường hợp bạn bị nẻ ở chân bàn chân thì nên rửa sạch sẽ chân bằng nước ấm sau đó lau cho khô và sạch rồi mới bôi kém dưỡng ẩm bạn nhé! Chỉ sau vài hôm chắc chắn bạn sẽ đỡ bị nẻ hơn đấy!
  • Cách 3: để trị nẻ mặt và nẻ môi hiệu quả các bạn có thể thoa mật ong và dầu dừa vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhưng bạn cần chý khi là khi bôi mật ong vào vùng mặt và nhất là vùng môi, bạn tránh liếm môi và đặc biệt kiêng kị là liếm môi. Việc liếm môi sẽ khiến da bạn dễ dàng bị khô và nẻ thêm.
  • Cách chữa nẻ mặt thứ 4: Nên ăn nhiều các loại rau của quả chữa nhiều Vitamin A, vitamin E như các loại rau xanh và hoa quả sạch. Chắc chắn da sẽ đỡ nẻ và đẹp hơn đấy nhé!
  • Cách 5:  Không nên rửa mặt và tắm cơ thể bằng nước quá nóng. Ngay cả trong điều kiện thời tiết lạnh đến mấy, bạn cũng chỉ nên tắm nước ấm vừa phải.
  • Cách thứ 6 phòng và trị nẻ mặt nẻ môi: Chăm chỉ đắp mạt nạ dưỡng ẩm có các thành phần từ thiên nhiên như lòng đỏ trứng gà, cám gạo, dầu oliu hay sữa tươi.

Bạn nên nhờ rằng phòng nẻ hơn chữa nẻ. Do đó Ad luôn uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh hoa quả, bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất để da sáng và mịn màng hơn.

Nguồn: sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here