Cách hạ sốt cho con sau khi tiêm phòng
Cách hạ sốt cho con sau khi tiêm phòng

(Daycachlam) – Sau khi tiêm phòng, các con thường bị sốt khiến mẹ lo lắng. Hãy bình tĩnh làm theo những cách dưới đây để hạ sốt cho con.

>> Đừng dễ dàng nói ly hôn!

>> Khi nào thì gen bụng sau sinh

Tại sao con bị sốt sau tiêm phòng?

Tiêm phòng là điều bắt buộc khi trẻ sơ sinh để tăng cường sức đề kháng và sinh ra kháng thể với bệnh ngay khi trẻ còn nhỏ. Tuy nhiên, sau khi tiêm phòng, trẻ thường bị sốt, sưng tấy tại vị trí tiêm phòng, hơn nữa, trẻ còn quấy khóc, bỏ ăn, sút cân làm nhiều bà mẹ trẻ ăn không ngon ngủ không yên.

Điều đầu tiên các mẹ nên yên tâm là theo các bác sĩ, việc trẻ sốt nhẹ, bị sưng tấy tại vị trí tiêm là điều bình thường. Bởi sau khi vắc-xin tiêm vào cơ thể trẻ sẽ gặp phản ứng. Đó là cách cơ thể con sinh ra phản ứng để tự bảo vệ. Sau 3 – 5 ngày, khi đã thích nghi được với cơ thể, phản ứng sốt và sưng tấy sẽ hết.

Cách hạ sốt cho con sau khi tiêm phòng
Cách hạ sốt cho con sau khi tiêm phòng

Cách hạ sốt cho con sau tiêm phòng

Rất nhiều mẹ có thói quen đắp khoai tây lát mỏng, lòng trắng trứng gà lên vết tiêm của bé. Nói về cách này, ThS. Nguyễn Kiên Cường – Y học Dự phòng – Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết: Không khuyến khích áp dụng biện pháp sử dụng chanh hay khoai tây thái lát mỏng đắp lên nơi tiêm vì có thể có nguy cơ gây nhiễm khuẩn tại chỗ tiêm.

Theo các chuyên gia, để hạ sốt, giảm sưng tấy cho trẻ, các mẹ nên:

>> 3 điều cấm kỵ sau khi con tiêm vắc-xin

>> Những phản ứng sau khi trẻ tiêm vắc xin

>> Bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ

– Trườm nước mát vào chỗ tiêm ngay sau khi tiêm sẽ giảm sưng và hạ sốt cho trẻ.

– Trước hôm cho trẻ đi tiêm, mẹ có thể mua lá tía tô về rửa sạch, ăn càng nhiều càng tốt, sau đó cho con t, ti càng nhiều càng tốt. (Cách này được nhiều mẹ áp dụng và rất hiệu quả).

– Dán miếng hạ sốt vào chỗ tiêm của bé ngày sau khi bé đi tiêm về. Như vậy con sẽ không sốt, không đau chỗ tiêm.

– Mặc quần áo thoáng mát, không đắp chăn ấm khi trẻ có sốt

– Vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín. Không để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là khi tắm và khi trẻ ngủ vào ban đêm.

Lưu ý, khi con sốt cao và liên tục, các mẹ nên đưa con đi khám ngay.

Mẹ Bo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here