Tiếng Thái là một trong những ngôn ngữ đang dần trở nên phổ biến trên thế giới, nhất là tại các quốc gia có mối giao lưu nhiều với đất nước Thái Lan tươi đẹp. Do đó nhu cầu học tiếng Thái tăng lên cũng là điều phổ biến và cần thiết, bởi phải biết nói ngôn ngữ của đất nước xứ Chùa vàng, chúng ta mới có thể nói chuyện được với họ, giao lưu văn hóa và làm ăn với người Thái một cách tốt nhất.

Trong loạt Series lần này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn việc học tiếng Thái và những điều cần chú ý để bạn có thể nắm được ngôn ngữ này một cách tốt nhất!

học tiếng thái ở đâu?

Bảng ngôn ngữ và những từ tiếng Thái cơ bản mà bạn cần biết!

Một người dạy tiếng Thái lâu năm nói với mình rằng, sự thực thì tiếng Thái không hề khó học, và sau một thời gian tìm hiểu, mình cũng cảm thấy rằng ngôn ngữ này không khó như mình nghĩ. Nhất là về phát âm của tiếng Thái

Phát âm tiếng Thái đơn giản và nhiều âm tiết có cách đọc khá giống tiếng Việt. Đây là điều khá may mắn dành cho chúng ta- những quốc gia có cùng một dòng sông Mekong chảy qua.

Về ngữ pháp của tiếng Thái cũng không quá khó và bạn có thể nắm được tương đối ngữ pháp trong quá trình học tiếng Thái khoảng 6 tháng- 1 năm

Về chữ viết, nhiều người nói rằng chữ viết của người Thái Lan có vẻ khá giống như cây đỗ, tuy nhiên cũng không khó để bạn có thể nắm được chữ viết trong ngôn ngữ Thái- chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó.

Vậy cách học tiếng Thái là gì?

Giống như các ngôn ngữ khác, trước tiên bạn hãy tìm cho mình một người thầy một người cô giỏi để có thể dạy bạn tất cả những vấn đề về phát âm, ngữ pháp, từ vựng, chữ viết.

Và một điều quan trọng nữa, đó là sự đầu tư về thời gian cũng như công sức để có thể học được bất kì ngôn ngữ nào trong đó có tiếng Thái Lan một cách hiệu quả nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here