(Daycachlam) – Món mứt dừa ngũ sắc do tay bạn tự làm sẽ khiến Tết của gia đình thêm đầm ấm.

Ý nghĩa của món mứt dừa ngũ sắc

Mứt dừa thanh đạm, bùi bùi, ngọt ngọt góp phần tô điểm Tết Nguyên đán của gia đình bạn thêm màu sắc. Không chỉ bắt mắt về hình thức, mứt dừa ngũ sắc còn thể hiện sự mới lạ, ngọt ngào của mùa xuân mới.

Bạn có thể trưng bày mứt dừa trên ban thờ gia tiên, cũng có thể đem món mứt dừa để mời người thân, bạn bè gần xa thưởng thức.

Tết này, bạn hãy dành chút thời gian cho món mứt dừa và sáng tạo nó với những màu sắc bạn yêu thích. Dạy cách làm sẽ mách bạn bí kíp làm mứt dừa cực ngon, đơn giản.

Cách làm mứt dừa ngũ sắc

 1. Nguyên liệu:

  Cách làm mứt dừa ngũ sắc
  Cách làm mứt dừa ngũ sắc
 • Cùi dừa: 1kg
 • Đường: 0,5 – 0,7 kg (tùy vào độ ngọt bạn muốn)
 • Màu: 1 củ cà rốt (màu da cam), lá nếp (màu xanh) nếp cẩm màu tím gấc màu đỏ cà phê hoặc ca cao màu nâu
 1. Cách làm: Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ đen bên ngoài. Sau đó, bổ đôi quả dừa ra và lấy nạo, nạo vòng tròn để có những lát dừa mỏng và dài.
  Cách làm mứt dừa ngũ sắc
  Cách làm mứt dừa ngũ sắc

  Xay cà rốt, lá nếp, nếp cẩm, gấc thành những hỗn hợp riêng biệt. Đổ một bát nước vào cà rốt, lọc bỏ bã và cho nước cà rốt . Làm tương tự với lá nếp, nếp cẩm, gấc.

  Cách làm mứt dừa ngũ sắc
  Cách làm mứt dừa ngũ sắc

  Cho dừa vào ngâm cùng với những màu đã có sẵn với đường chừng 6 giờ đồng hồ cho dừa ngấm màu rau, củ. Khi dừa đã ngấm, đổ bát dừa ngâm cà rốt vào sên trên bếp. Ban đầu sên lửa vừa phải. Để hỗn hợp sôi. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Đến khi hỗn hợp đã sền sệt thì hạ nhỏ lửa, đảo liên tục đến khi đường kết tinh thành màu trắng thì đổ ra mâm. Khi mứt nguội, bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản.

 2. cach-lam-mut-dua-ngu-sac1-daycachlamLàm tương tự với những loại dừa ngâm lá nếp, nếp cẩm, gấc, cà phê bạn sẽ có được món mứt dừa ngũ sắc ngon tuyệt.

My An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here