(Dạy cách làm) – Chỉ bằng vài bí quyết nhỏ, bạn sẽ có ngay trong tay tinh dầu dừa nguyên chất để chăm sóc da mềm mịn vào những ngày đông hanh khô như thế này.

Tinh dầu dừa – thần dược của sắc đẹp

Cách làm dầu dừa
Cách làm dầu dừa nguyên  chất đơn giản và dễ làm

Từ xưa đến nay, con người luôn luôn tìm mọi cách giữ gìn nhan sắc, dung nhan thời xuân thì. Rất nhiều liệu pháp được con người tìm ra và ứng dụng. Một trong những thần dược quý cho nhan sắc không thể không nhắc đến là tinh dầu dừa.

Tinh dầu dừa chính là dầu thực vật tự nhiên được chiết xuất từ cơm dừa. Chất béo trong tinh dầu dừa chứa 86% chất béo, chất chống oxi hóa và chống viêm tốt. Bởi vậy, dầu dừa chính là thần dược số 1 trong việc giữ ẩm, dưỡng trắng da, xóa mờ vết nhăn, vết thâm.

Rất nhiều chị em biết được công dụng của dầu dừa muốn tư làm dầu dừa an toàn nhưng liên tục bị hỏng, lỗi, không cho ra thành phẩm dầu dừa. Đừng lo, Dạy cách làm sẽ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm để làm thành công dầu dừa trong lần đầu tiên.

Cách làm tinh dầu dừa nóng

Trong dân gian tồn tại nhiều cách làm dầu dừa khác nhau. Tựu chung lại, có 3 cách làm dầu dừa: làm dầu dừa nóng, làm dầu dừa lạnh và làm dầu dừa truyền thống.

Dạy cách làm sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết làm tinh dầu dừa bằng phương pháp nóng.

1. Chọn dừa, chuẩn bị

Cách làm dầu dừa
Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên  chất dễ làm-2

Chọn dừa là công đoạn cực kỳ quan trọng. Dừa bạn chọn sẽ quyết định đến thành bại của sản phẩm tinh dầu dừa mà bạn làm. Để có được nhiều cốt dừa, nấu được nhiều thành phẩm tinh dầu dừa, bạn hãy chọn quả dừa có cùi dày, trắng và già. Những loại dừa càng già, lượng dầu càng nhiều và nguyên chất.

Nếu bạn mua 1kg dừa, cần 400 ml nước sôi, máy say sinh tố, lưới lọc, xoong.

2. Xay dừa, lấy nước cốt

Sau khi mua dừa về, bạn hãy nạo sạch vỏ thâm đen bên ngoài. Sau đó lấy nạo bào nhỏ sợi dừa. Sau đó, cho sợi dừa đã bào vào máy say sinh tố để lấy được hết cốt dầu dừa trong cơm dừa.

Ngâm thành phẩm đã xay vào 400ml nước sôi trong vòng 20 phút. Lọc lấy phần nước cốt và bỏ bã dừa

Cách làm dầu dừa
Cách làm dầu dừa nguyên chất dễ làm- 3

3. Nấu nước cốt lấy tinh dầu dừa

Cách làm dầu dừa
Cách làm dầu dừa nguyên chất dễ làm-4

Công đoạn này quyết định đến lượng dầu dừa của bạn. Hãy cho nước cốt dừa vào xoong. Đun nhỏ lửa.

Sau 3 – 4h đồng hồ, số dầu trong chảo sẽ chuyển màu vàng óng. Phía đáy chảo có lớp cặn dừa màu nâu đục. Lúc này, dầu dừa của bạn đã thành công rồi nhé.

Bạn hãy chắt lấy phần tinh dầu dừa vào lọ thủy tinh. Hãy nhớ, phải bảo quản dầu dừa bằng lọ thủy tinh sẽ giúp để dầu dừa lâu hơn, giữ được tinh dầu dừa trong thời gian dài.

Để yên tâm dùng dầu dừa, bạn cũng có thể để dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần dùng đến dầu dừa bạn hãy lấy ra sử dụng.

Cách làm dầu dừa
Cách làm dầu dừa dễ làm nguyên chất-5

Thay vì phải đun dầu dừa nóng trong 4h đồng hồ, Dạy cách làm sẽ mách bạn bí kíp làm tinh dầu dừa lạnh. Hãy theo dõi tiếp Cách làm tinh dầu dừa bằng phương pháp lạnh nhé.

MiKo

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here