(Daycachlam) – Muốn con sinh ra thông minh, mẹ bầu cần có chế độ ăn hợp lý và ưu tiên những loại thực phẩm dưới đây.

>> Dạy con thông minh: Trò chơi giúp phát triển trí nhớ

>> Đồ dùng mẹ bầu cần chuẩn bị khi sinh con

Chế độ ăn uống của bà bầu trong thời kỳ mang thai cực kỳ quan trọng để sinh được một thiên thần nhỏ thông minh. Vậy, làm sao để có chế độ ăn uống khoa học giúp con thông minh? Dạy cách làm sẽ giúp bạn lên lịch cho chế độ ăn hợp lý nhé.

thuc-pham-giup-con-thong-minh

Ưu tiên hải sản trong chế độ ăn

Cá hồi, cá cơm, cá ngừ, cá chép,… là những đồ ăn hải sản đặc biệt bổ dưỡng cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Các nghiên cứu chứng minh rằng, trong cá có chứa hàm lượng lớn omega-3 và DHA giúp thúc đẩy sự phát triển trí não cũng như giúp bé nhớ lâu, thông minh hơn.

Để con thông minh, bà bầu nên ưu tiên ăn 3 bữa cá/ tuần. Đồng thời, cũng có thể uống thêm dầu cá để bổ sung dưỡng chất cho con.

Ăn cá vừa ít chất béo vừa giúp dễ tiêu hóa, đặc biệt có lợi cho mẹ bầu. Đừng bỏ qua món cá để có được một thiên thần thông minh nhé.

Ăn nhiều loại hạt chứa omega-3

Quả óc chó
Quả óc chó

Trong các loại hạt: óc chó, hạt thông, hạt lạc, hạt dẻ,… là những loại hạt cực kỳ tốt cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Hạt óc chó chứa omega-3 (lượng omega-ấp 3 lần cá hồi), đặc biệt tốt cho việc hình thành tế bào não của trẻ. Đồng thời, hạt óc chó giúp giảm stress ở bà bầu, giúp bà bầu tĩnh tâm và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các loại hạt không chỉ tốt mà còn là đồ ăn vặt ưa thích, giảm cảm giác nghén, nôn ói trong suốt thời kỳ thai nghén của các mẹ bầu.

Tránh xa đồ ăn nhanh, chất kích thích

Đồ ăn nhanh không chỉ làm cho cơ thể trở nên béo phì mà còn có hại cho bà bầu và trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ bầu cần nói không với loại thực phẩm này.

Chất kích thích trong thuốc lá, cà phê, rượu sẽ làm bé chậm phát triển, ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Hãy tránh xa những chất kích thích trong suốt thời gian mang thai.

Bổ sung sắt, axit folic

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sắt và axit folic có liên hệ mật thiết và là chất đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành não bộ và hoàn thiện các bộ phận của trẻ.

Nếu có điều kiện, các bà mẹ nên bổ sung sắt ngay từ những tháng đầu của thai kỳ. Axit folic ngăn ngừa dị tật ở trẻ nhỏ.

MiKo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here