Mùi tàu chữa cảm cúm
Mùi tàu chữa cảm cúm

(Daycachlam) – Rau mùi thanh nhiệt, giải độc lại có thể chữa cảm cúm cực kỳ hiệu quả cho bà bầu mà không lo ảnh hưởng đến con yêu.

>> Khi nào thì gen bụng sau sinh

>> Cách để nhanh có em bé

 Cảm cúm – căn bệnh nguy hiểm với bà bầu

Mùi tàu chữa cảm cúm
Mùi tàu chữa cảm cúm

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu trở nên yếu ớt hơn và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. TRong số đó, bệnh cảm cúm là căn bệnh vô cùng nguy hiểm với bà bầu. Nếu bà bầu mắc cảm cúm trong thời gian mang thai sẽ khiến thai nhi dị tật, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não cũng như hình dạng của con.

Bởi vậy, chuẩn bị một sức khỏe tốt để đón con yêu là điều cần thiết. Nếu lỡ có bị cảm cúm trong khi mang thai, bạn đừng lo lắng, hãy bình tĩnh gặp bác sĩ để tham khảo. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc chữa cảm cúm sau.

Chữa cảm cúm bằng mùi tàu

Rau mùi tàu, còn có tên gọi là rau ngò gai, mùi tây. Lá mùi tàu hình răng cưa, lá dài, xanh đậm và có ngấn ở giữa. Theo Đông Y, mùi tàu có vị cay, đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng giải cảm, ra mồ hôi. Bởi vậy, bài thuốc chữa cảm cho bà bầu bằng mùi tàu rất hiệu quả.

Lấy 40g mùi tàu, 20g ngải cứu, 20g cúc tần, 10g gừng tươi. Thái nhỏ những thứ kể trên cho 400 ml nước vào sắc đến khi còn 100 ml. Lấy lượng thuốc sắc được uống trong lúc còn nóng, mỗi ngày hai lần. Sau khi uống, đắp chăn để cho ra mồ hôi. Khi ra mồ hôi, dùng khăn khô lau người xong sẽ thấy rất dễ chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here