(Daycachlam) – Nghẹt mũi là tình trạng thường gặp vào mùa đông. Mách bạn cách chữa nghẹt mũi đơn giản không cần dùng thuốc

chua-nghet-mui-daycachlam

Khi bị cảm lạnh, cảm cúm, hay thời tiết thất thường của mùa đông cũng khiến bạn dễ bị nghẹt mũi. Nghẹt mũi tuy không mấy nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu, bứt dứt cho người bệnh, đặc biệt là với bà bầu.

Bởi vậy, chữa nghẹt mũi làm sao để nhanh chóng, hiệu quả mà không cần dùng thuốc? Dạy cách làm sẽ mách bạn một số mẹo dưới đây.

Tỏi

chua-nghet-mui-daycachlam

Vị cay nồng của tỏi đặc biệt hiệu quả trong việc chữa nghẹt mũi cho bạn. Bạn chỉ cần giã tỏi ra, hòa với ít nước ấm và nhỏ vài giọt vào mũi. Nếu bạn có thể uống nước tỏi thì cực kỳ tốt đấy nhé.

Nước muối sinh lý

Bạn có thể tự mình pha chế nước muối bằng cách hòa muối với nước ấm. Để cho nước lắng hết cặn. Gạn lấy nước trong là bạn đã có nước muối sinh lý để dùng.

Hãy nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mũi. Ngày bạn có thể nhỏ đến 4 – 5 lần. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hành tây 

chua-nghet-mui-daycachlam

Ngửi hành tây là một trong những cách hữu hiệu để loại bỏ tình trạng nghẹt mũi. Hãy kiên trì ngửi hành tây nhé.

Chanh + mật ong

Hòa mật ong với nước ấm. Sau đó thêm chút nước cốt chanh. Mỗi ngày dùng 3 cốc. Bạn sẽ thấy không còn nghẹt mũi và ho nữa

Nước cà chua

Theo Đông y, cà chua hỗ trợ đặc biệt hiệu quả trong việc chữa nghẹt mũi. Hãy ép lấy nước cà chua, đem đun nóng. Cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh + tỏi băm và uống 2 lần/ ngày. Đảm bảo bạn sẽ khỏi nghẹt mũi ngay tức khắc.

MyMy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here