hướng dẫn cách vẽ chân dung

Đối với hầu hết các bạn mới bắt đầu  học  cách vẽ  chân dung thường gặp một số khó khăn nhất định khi vẽ một bài hình hoạ . Khi bạn mới làm quen dần với việc học vẽ, bạn hẳn sẽ không hài lòng với cách xây dựng hình thể cứng nhắc như những con robot , điều đó có lẽ hoàn toàn không giống với những gì bạn đã nhìn thấy và những gì mà bạn mong muốn với môn hình hoạ vẽ chân dung .

Ngày nay các tư liệu hình hoạ chân vô cùng phong phú  có đủ các phong cách khác nhau, nhìn chung thì các tư liệu đó đều rất tốt , điển hình là các tư liệu hướng dẫn cách vẽ của Trung Quốc , rất gần gũi & giá cả cũng tương đối hợp lí . Nhưng có một vấn đề đặt ra rằng chúng ta chưa thể vẽ được đẹp như thế ,hay đôi khi chúng ta ảo tưởng rằng chúng ta đã vẽ được đẹp như thế .Bạn cần biết răng, để vẽ được như họ chúng ta  có lẽ cần phải nỗ lực rất nhiều , và một điều chắc chắn- việc học vẽ không thể và không nên đốt cháy giai đoạn được .

hướng dẫn cách vẽ chân dung
Các tư liệu hiện đang có trên thị trường thường hoặc là chỉ có  các bài vẽ hoàn thiện , hoặc được trình bầy rất vắn tắt . Với những bạn vẽ đã có kinh nghiệm vẽ để nghiên cứu được cũng không phải là một điều dễ dàng chứ đừng nói tới các bạn mới bắt đầu học vẽ . Vậy trong bài viết này tôi xin mạn phép được chia sẻ với các bạn phần nào trong việc những bước đầu học vẽ hình hoạ và vẽ chân dung.

Các bạn thường bắt đầu vẽ ngay với những đường cong , điều này có thể không sai nhưng nó sẽ làm các bạn lúng túng vì muốn vẽ được đường cong chính xác cũng là điều rất khó . Do đó, trong vẽ chân dung, theo tôi các bạn nên chia đường cong ra thành các phân đoạn nhỏ hơn để khái quát hình thể và để làm khung định vị cho đường cong . Về đường thẳng thì ai cũng có thể vẽ được vì bạn chỉ cần tìm 2 điểm rồi nối chúng vào nhau là xong . Các bạn nên dùng những đoạn thẳng để bắt các hướng chính của các mẫu đồng thời khái quát tổng thể một cách nhanh chóng hơn . Các bạn phải chấp nhận hoàn thành công đoạn này nếu bạn muốn đi xa hơn với môn vẽ chân dung, nếu không các bạn cũng mới chỉ vẽ có thể đạt tầm “hay hay” thế thôi chứ không thể gọi là nắm vững hình hoạ chân dung được .

XEM THÊM TẠI ĐÂY: CÁCH VẼ CHÂN DUNG PHẦN II

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here