Vẽ Chibi từ bức ảnh thật nên được thể hiện như thế nào để vừa đúng chi tiết vừa đáng yêu. Cùng xem những bức ảnh để hiểu hơn về cách vẽ Chibi từ những bức ảnh thật nhé!

vẽ chibi từ ảnh thật
Chibi với tỉ lệ 1:2. Nghĩa là Đầu = 1/2 Thân. Các chi tiết thân được vẽ rất nhẹ nhàng và thanh thoát. Nhưng vẫn thể hiện được dáng của nhân vật. Mặt được tô kĩ càng hơn. Đặc biệt là tóc! Sau khi vẽ xong toàn bộ nhân vật Chibi chúng ta có thể ghép nhân vật vào một bức ảnh phong cảnh nào đó nhờ phần mềm Photoshop. Và để hài hòa với Chibi vẽ ta nên giảm Opacity xuống để phong cảnh mờ mờ ảo ảo.

 

Vẽ chibi từ ảnh thật
Bức vẽ Chibi nên thể hiện được những chi tiết lớn như Tóc, Dáng tay, dáng chân. Vì dụ như bức ảnh này. Các bạn sẽ nhận thấy được sự giống nhau giữa Chibi và ảnh thật chính là mái tóc, dáng tay của nhân vật. Ngoài ra thêm chi tiết lớn là hình ảnh hộp điện thoại màu đỏ, biểu tượng của vương quốc Anh.
Vẽ chibi từ ảnh thật
Vẽ ChiBi là một cô gái mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam
Vẽ chibi từ ảnh thật
Vẽ Chibi hình ảnh em bé và con voi đáng yêu.
vẽ chibi từ ảnh thật
Vẽ chibi bạn nữ đeo kính Kute.
vẽ chibi từ ảnh thật
Hầu hết, khi vẽ Chibi. Càng có dáng thì càng có chi tiết để vẽ. Ví dụ như hình ảnh này, cô gái mặc chiếc váy thân dài và khoác áo cadigan mỏng. Vậy là có thể dễ dàng vẽ các chi tiết đó để đúng với những nét cơ bản của ảnh thật.
vẽ chibi từ ảnh thật
Tuy nhiên, càng nhiều chi tiết thì bạn sẽ dành thời gian để tô vẽ các chi tiết lâu hơn. Nhưng hiệu quả thật đáng so với công sức bỏ ra. Khi bạn tô tỉ mỉ họa tiết mũ, gấu, áo, túi thì Chibi sẽ càng giống với ảnh thật hơn.
vẽ chibi từ ảnh thật
Chibi cưới, chibi cặp đôi cô dâu – chú rể
vẽ c hibi từ ảnh thật
Vẽ chi bi cô bé mùa đông đáng yêu với chân tay bé nhỏ và mặc áo dày, lớn.