Gen bụng sau sinh
Gen bụng sau sinh

(Daycachlam) – Gen bụng sau sinh để giữ vòng 2 gọn gàng. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá vội vàng nếu không sẽ có tác hại khôn lường.

>> Cách để nhanh có em bé

>> Mẹ bầu dễ sinh con dị tật

Gen bụng đúng cách 

Gen bụng sau sinh là cách tốt nhất để mẹ bầu giữ dáng sau sinh. Gen bụng sẽ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Bởi vậy, việc gen bụng được nhiều bà mẹ quan tâm.

Theo các nhà sản xuất, để sử dụng gen bụng đúng cách và hiệu quả cần sử dụng 24/24 giờ. Gen nịt bụng được làm từ chất liệu co giãn rất dễ chịu với người thường nhưng với các bà mẹ vừa sinh xong lại là một cực hình. Sau sinh, không chỉ sức khỏe giảm sút mà cơ thể bà mẹ cũng yếu ớt hơn. Thêm nữa, cơ thể bà mẹ sau sinh nóng hơn bình thường nên việc gen bụng cần kiên trì.

Gen bụng sau sinh
Gen bụng sau sinh

Các chuyên gia cho biết trong quá trình bà mẹ mang thai, các kích thích tố như estrogen, progesterone và relaxin sẽ làm nới lỏng các vùng cơ: cơ bụng, cơ chậu và khớp, dây chằng trong suốt 9 tháng. Bởi vậy, theo tiến trình bình thường của cơ thể cũng cần 6 – 9 tháng sau cơ thể mẹ bầu mới trở về trạng thái bình thường.

Thời điểm gen bụng thích hợp

Các nghiên cứu cho thấy rằng, sau sinh, cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi: rong huyết, tử cung to, phình thành bụng,… nên gen bụng luôn sau sinh không hề tốt.

Cần ít nhất 10 – 20 ngày để các chất dịch tiết ra ngoài. Nếu các mẹ gen bụng quá sớm sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng chất dịch trong tử cung sẽ rất nguy hiểm.

Khi mới sinh xong các mẹ cũng nên đi lại nhẹ nhàng để thuận lợi cho các chất dịch này bài tiết ra ngoài cơ thể.

Thời điểm gen bụng thích hợp nhất là 20 ngày đến 1 tháng sau khi sinh thường. Đối với sinh mổ, cơ thể bà mẹ còn yếu và vết mổ cần thời gian lành lại nên sau 1 – 2 tháng các mẹ mới nên gen bụng.

Một điều cần đặc biệt lưu ý là gen bụng nhiều không hề tốt, sẽ tạo cảm giác khó thở, ngột ngạt, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và lượng sữa cho con. Thêm nữa, dùng gen bụng nhiều sẽ làm dị ứng da của các mẹ.

>> 2 bài thuốc dân gian chữa rạn da sau sinh

>>Mách mẹ tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

>>Bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ

>>Cách hạ sốt cho con sau tiêm phòng

Mẹ Mèo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here