(Daycachlam) – Gần đây, trên các trang mạng tràn lan thông tin băng vệ sinh nhiễm chất phóng xạ. Tuy nhiên, các mẹ yên tâm là không hề có chuyện đó.

>> 5 loại dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

>> 3 thực phẩm mẹ trẻ nên tránh nếu không muốn làm hại con

Mới đây, thông tin được đồn thổi là băng vệ sinh Diana có nhiễm chất phóng xạ khiến rất nhiều chị em lo lắng. Tuy nhiên, thông tin trên là không chính xác.

Trước đó, Hải Quan Lebanon đã rà soát, phát hiện và tịch thu một lô băng vệ sinh xuất xứ Trung Quốc nặng 554kg có hàm lượng chất phóng xạ cao gấp 35 lần so với quy định.

Tờ Daily Mail đưa tin, các sản phẩm trên được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc tên Anion. Trang web của công ty này đã tuyên bố rằng băng vệ sinh của họ có một lớp anion mà họ khẳng định là “dòng anion có lợi cho sức khỏe con người”.

Do đó, vẫn chưa có xác nhận cũng như thông tin chính xác về lượng chất phóng xạ có trong sản phẩm. Suy đoán được đưa ra có thể là sự biến đổi của hợp chất trong quá trình sản xuất.

bat-giu-lo-bang-ve-sinh-nhiem-phong-xa-cua-trung-quoc1
Loại băng vệ sinh bị nhiễm phóng xạ của Trung Quốc

Tuy nhiên, số lô băng vệ sinh này là băng vệ sinh nhập khẩu từ Trung Quốc và chưa có trên thị trường Việt Nam. Đồng thời, những loại băng vệ sinh trôi nổi, không nhãn mác mới đáng ngại. Còn những loại băng vệ sinh mang nhãn hiệu chính hãng Diana, Kotex,… hoàn toàn đảm bảo. Bởi vậy, các mẹ hết sức yên tâm và không nên quá hoang mang.

Các chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng nên cảnh giác trước các thông tin bị đồn thổi không rõ nguồn gốc. Đồng thời, các mẹ hãy sử dụng băng vệ sinh có thương hiệu để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Mẹ Bòn Bon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here