(Daycachlam) – Những mẹ bầu dưới đây sẽ rất dễ sinh con dị tật, thai lưu hoặc sinh non.

>> Đồ dùng mẹ bầu cần chuẩn bị khi sinh con

>> Chế độ ăn cho bà bầu để con thông minh

Mang thai và sinh ra con khỏe mạnh là ước muốn của hầu hết các bà mẹ. Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ không lường trước được nguy cơ sinh con dị tật. Những trường hợp dưới đây sẽ rất dễ sinh ra thai nhi dị tật. Các mẹ nên biết để phòng tránh.

mang-thai

Bệnh tật

Mang thai là thời kỳ sức khỏe của phụ nữ giảm sút và rất dễ bị bệnh. Đặc biệt, khi mang thai mà mẹ bầu bị cúm, rubella, sốt cao, viêm thận,… sẽ khiến ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi.

Bởi vậy, trước khi mang thai, bà mẹ nên đi tiêm phòng cúm, rubella, sởi,… để đảm bảo rằng có sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị mang thai.

Tâm lý không ổn định

Luôn lo lắng, stress và không ngủ đủ giấc khiến mẹ bầu mệt mỏi, dễ bị virut và bệnh tật tấn công. Đặc biệt, nghiên cứu chứng minh rằng, tâm lý của bà mẹ khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Bà mẹ thường xuyên lo lắng, buồn rầu sẽ sinh con có trí tuệ kém, tâm lý bất thường.

Nghiện chất kích thích

mang-thai1

Khi đã mang bầu, bạn nên tránh xa các chất xúc tác: rượu, cà phê, thuốc lá. Bởi, trong những chất kích thích đó sẽ ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi.

Khi mang thai, mẹ bầu uống rượu sẽ khiến con ngu đần. Bởi vậy, rượu là thức uống cấm kỵ của bà bầu.

Dùng thuốc tùy tiện

Trong quá trình mang thai, bất cứ chất khác lạ tấn công cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. bởi vậy, khi bị bệnh mà muốn sử dụng thuốc, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc hợp lý.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai để sinh ra con khỏe mạnh và thông minh.

Linh Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here