Khử mùi cơm cháy khét
Khử mùi cơm cháy khét

(Daycachlam) – Những mẹo vặt thú vị dưới đây sẽ giúp bạn trở thành bà nội trợ thông minh trong gian bếp của mình.

Khử mùi cơm cháy khét

Khử mùi cơm cháy khét
Khử mùi cơm cháy khét

Mùi cơm cháy khét thực sự khó chịu và khiến bữa cơm thành “cực hình”. Hãy khử mùi cháy khét của cơm bằng cách đặt lên đó một mẩu bánh mì. Bánh mì sẽ giúp loại bỏ mùi cơm khét.

Loại bỏ mùi hành, tỏi

Để loại bỏ mùi hành tỏi trên tay, bạn có thể dùng 1 chiếc thìa inox chà xát trên tay rồi rửa bằng nước sạch, mùi hành tỏi khó chịu sẽ bay biến.

Chữa mặn cho món canh

chua-mon-canh-bi-man-daycachlam

Khi nêm quá tay vào món canh/ súp, món ăn của bạn sẽ bị mặn và mất đi vị ngon tự nhiên. Đừng lo, hãy dùng vài củ khoai tây thả vào nồi canh, món canh của bạn sẽ giảm mặn đi đáng kể.

Nấu canh không sợ trào

Khi bạn đang nấu canh/ súp,… và lại bận rộn với những công việc khác, nồi bạn đang nấu trên bếp rất dễ bị trào nước ra ngoài làm tắt bếp và bẩn bếp. Hãy yên tâm đi ra ngoài bằng cách đặt lên miệng nồi một chiếc muỗng bằng gỗ.

Khử mùi, làm sạch thớt gỗ

rua-thot-bang-chanh-daycachlam

Thớt là đồ dùng không thể thiếu cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, thớt gỗ sử dụng lâu ngày thường bám bẩn và có mùi. Để làm sạch thớt gỗ, bạn chỉ cần dùng chanh tươi.

Bạn hãy vắt nửa quả chanh lên thớt, chà xát nhẹ nhàng trên mặt thớt và đem phơi thớt ra ngoài nẵng. Đến khi thớt đã khô, bạn chỉ cần mang thớt vào rửa bằng nước là thớt sẽ sạch bóng, khử đi những mùi hôi khó chịu.

LyLy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here