(Daycachlam) – Những món ăn giúp con thông minh mà các mẹ nên biết.

Trứng gà, sữa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong trứng gà rất giàu protein, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

thuc-pham-cho-con-thong-minh-daycachlam

Không những vậy, trứng gà cũng rất giàu DHA và lecithin. Dưỡng chất này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của của hệ thần kinh và cơ thể mà nó có thể tiếp thêm sinh lực để não bộ phát triển khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà có chứa chất choline có lợi cho trí nhớ của trẻ. Nếu muốn con thông minh hơn, các mẹ nên cho con ăn trứng gà mỗi ngày.

Lưu ý: Các mẹ chỉ nên cho con ăn trứng gà khi trẻ từ đủ 9 tháng tuổi trở lên.

Các sản phẩm sữa béo đặc biệt có ích hơn cả bởi não bộ của trẻ có tới hơn 1 nửa là chất béo. Thêm vào đó, cho con uống sữa hàng ngày, mẹ còn giúp bổ sung cho trẻ protein, canxi, vitamin D và magie.

Thịt bò

thuc-pham-cho-con-thong-minh2-daycachlam

Trong thịt bò rất giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo, vitamin B6 và protein, chất sắt,… Bởi vậy, thịt bò cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của các bé. Hơn nữa, khoáng chất và các vitamin trong thịt bò cực kỳ tốt cho trí nhớ của trẻ.

Hãy chế biến thịt bò thành nhiều món ăn khác nhau để trẻ ngon miệng và muốn ăn thịt bò ở các bữa ăn trong ngày.

Đậu, đỗ

Các loại đỗ chứa nhiều prôtein, vitamin, các khoáng chất, tinh bột và chất xơ, gaifu năng lượng giúp cung cấp năng lượng cho bé cả ngày dài và giúp con thông minh hơn mỗi ngày.

thuc-pham-cho-con-thong-minh2-daycachlam

Omega-3 những a xít béo không bão hòa rất quan trọng cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Trong cá lại chứa rất nhiều Omega-3 tự nhiên. Bởi vậy, hãy ưu tiên món cá trong thực đơn của con. Chắc chắn các mẹ sẽ hài lòng với sự phát triển vượt trội về trí thông minh của con.

MyMy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here