(Daycachlam) – Mứt bí bị cháy, vừa làm mứt bí đã bị ướt, hỏng, mứt bí ngái ngái mùi bí không thể ăn,… là những lỗi dễ gặp phải khi lần đầu làm mứt bí.

Những lỗi thường gặp của các mẹ khi mứt bí khiến món mứt bí thành thảm họa.

Mứt bí cháy đen thui

Rất nhiều mẹ khi sên mứt bí đã thất bại và làm mứt bí đen thui. Nhiều mẹ xem lại công thức làm mứt bí đúng từ đầu chí cuối nhưng đến bước sên mứt lại hỏng be bét. Nguyên nhân cực kỳ đơn giản: do các mẹ dùng lửa chưa đúng.

Để sên thành công mứt bí, các mẹ nên dùng lửa như sau: Ban đầu sên mứt cần sên lửa vừa. Sau đó, khi hỗn hợp sền sệt, các mẹ nên hạ nhỏ lửa và đảo đều tay.

Ghi nhớ công thức dùng lửa này, đảm bảo món mứt bí của các mẹ sẽ thành công.

Cách chữa cháy mứt bí không bị hỏng
Cách chữa cháy mứt bí không bị hỏng

Mứt bí ngái ngái mùi bí

Sau khi làm mứt bí xong, mứt không có vị bùi và béo như mứt bí mua ngoài hàng, ngược lại, rất nhiều mẹ gặp phải trường hợp mứt bí ngai ngái mùi bí xanh. Đây là một trong những lỗi phổ biến của các mẹ.

Để khắc phục lỗi này, các mẹ không nên bỏ qua bước ngâm bí với phèn chua, nước ấm và ngâm bí với nước vôi trong. Sau khi ngâm bí các mẹ cần rửa lại thật sạch bằng nước sạch.

Trước khi ướp bí với đường, các mẹ nên phơi bí khô, có thể hong bằng lò vi sóng hoặc ánh nắng mặt trời để khử mùi ngái của bí.

Mứt bí xanh lét

Màu mứt bí xanh do các mẹ đã bỏ qua bước trần mứt bí với phèn chua và nước vôi trong đấy nhé. Lưu ý, các mẹ không nên bỏ qua bước nào trong quá trình làm mứt, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mứt bí.

Mứt bí bị ướt

Để mứt bí không bị ướt sau khi làm xong, tốt nhất các mẹ không nên bỏ qua bước hong mứt sau khi làm xong. Khi đã sên mứt xong, các mẹ nên dùng lò vi sóng hong thật khô mứt rồi mới đem bảo quản. Các mẹ cũng có thể sấy khô mứt bí trước khi đem ngâm đường để sên mứt.

Chúc các mẹ thành công với món mứt bí.

Xinh Xinh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here