(Daycachlam) – Phát huy những thói quen tốt để giúp con bạn thông minh, học giỏi.

>> Những bài hát đồng dao bổ ích cho con trẻ

>> Dạy con thông minh: Trò chơi giúp phát triển trí nhớ

 Dạy con biết cư xử đúng lễ phép

Trẻ con rất dễ học theo những thói xấu của người khác. Bởi vậy, ngay từ lúc nhỏ, hãy dạy trẻ biết chào hỏi, thưa gửi người lớn và biết rõ thứ bậc của mình trong gia đình, họ hàng và ứng xử đúng cách.

Nếu trẻ nói trống không, kênh kiệu và bắt nạt người khác bạn cần chỉnh sửa ngay khi trẻ còn nhỏ. Nếu không, ứng xử vô lễ sẽ thành thói quen làm trẻ hư hỏng.

day_tre_biet_doc_som

Gọn gàng 

Ngăn nắp và gọn gàng từ cách trẻ thu dọn đồ chơi, phòng của chính mình. Thói quen gọn gàng sẽ giúp trẻ biết sắp xếp đồ đạc hợp lý, có ý thức bảo vệ đồ dùng của mình. Hơn nữa, thói quen gọn gàng sẽ giúp ích cho con khi chúng lớn lên. Chắc chắn, trong công việc cũng như ý thức trẻ sẽ hợp lý và rành mạch.

Có kế hoạch

Rèn cho trẻ có kế hoạch trong cuộc sống, sinh hoạt là điều rất đơn giản khi chúng còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu để trẻ sinh hoạt và sống bừa bãi, tự do sẽ rất khó rèn được con.

Ngủ đúng giờ, sinh hoạt hợp lý là thói quen nhỏ nhất bạn có thể dạy con của mình. Sau đó, là việc học tập, lịch chơi, thư giãn.

Chỉ cần bạn lên lịch cho trẻ, chúng sẽ tự ý thức được mình sẽ phải làm gì sau này. Lớn hơn, trẻ sẽ có kế hoạch để phân bổ thời gian hợp lý cho chính mình.

Đọc sách

day_tre_biet_doc_som

Sách là cánh cửa tri thức giúp trẻ nhận biết được thế giới xung quanh. Hãy rèn ý thức thích đọc sách và khám phá thế giới xung quanh của trẻ.

Ban đầu, bạn có thể đọc sách cho con nghe, kể chuyện cho con. Sau đó, hãy dạy trẻ những chữ cái, con số. Khi trẻ đã tự nhận dạng được vần chữ, hãy khuyến khích trẻ đọc bằng truyện cổ tích, những câu hỏi hay, thú vị,… Điều này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, tính ham học hỏi.

Mýt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here