(Daycachlam) – Những thực phẩm dưới đây tuyệt đối không được để trong tủ lạnh. 

>> Chữa nghẹt mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

>> Mẹo vặt trong bếp không phải ai cũng biết (P1)

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ giữ được chúng lâu hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản sai quy trình sẽ dẫn đến việc các chất độc sản sinh và làm hại đến sức khỏe của chính mình. Bạn cũng nên phân biệt những thực phẩm nên và không nên bảo quản trong tủ.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ.

1. Cà chua: 

Cho cà chua vào tủ lạnh vốn là thói quen của rất nhiều bà mẹ trẻ và các bà nội trợ. Tuy nhiên, đó lại là việc bảo quản sai quy cách.

Thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh (P1)
Thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh (P1)

Bản thân cà chua khi chín sẽ có nhiều vitamin A và các chất khoáng. Thế nhưng, việc cho cà chua vào tủ lạnh sẽ ngăn ngừa quá trình chín của cà chua đồng thời làm vỡ cấu trúc tinh bột trong cà chua khiến chúng bị bở, vỡ. Khi sử dụng, cà chua sẽ mất đi vị ngon tự nhiên của nó.

Ở nhiệt độ thường, bạn vẫn có thể bảo quản cà chua cả 1 tuần mà không cần dùng đến tủ lạnh.

2. Khoai tây

Trong khoai tây có nhiều tinh bột, vitamin và khoáng chất. Những loại tinh bột này khi gặp hơi lạnh sẽ bị đông cứng và mất đi hương vị vốn có của nó. Đồng thời, khoai tây sẽ sượng và không bở khi bỏ lên bếp nấu.

Bởi vậy, để không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, bạn nên giữ khoai tây ở nhiệt độ thường. Chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt bạn cũng có thể dùng chúng cả năm trời mà không lo bị hỏng nhé.

3. Cà phê: 

Hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ “giết chết” hương vị của cà phê ban đầu. Đồng thời nó sẽ làm biến đổi một số thành phần trong và phê và khiến chúng đắng gắt hơn. Tốt nhất, bạn không nên để cà phê trong tủ lạnh.

4. Tỏi:

Rất ít người biết được rằng khi bảo quản tỏi trong tủ lạnh sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình mọc mầm của tỏi. Bởi vậy, hãy chú ý bảo quản tỏi ở nhiệt độ thường, thoáng mát để dùng tỏi được lâu hơn.

5. Mật ong

Thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh (P1)
Thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh (P1)

Mật ong là thực phẩm tối kỵ không nên giữ trong tủ lạnh. Hơi lạnh của tủ sẽ khiến mật ong nhanh chóng đông đặc trong chai và kết tinh. Đồng thời, nó cũng làm biến đổi và mất đi protein trong mật ong khiến mật ong không còn tốt như ban đầu.

Bạn chỉ cần giữ mật ong trong chai và để nơi tránh ánh sáng có thể giữ được mật ong lâu dài.

LyLy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here