Những thói quen uống trung bình nhiều hơn một quả dừa mỗi ngày không hẳn là một điều tốt, thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra các căn bệnh như béo phì ở phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên.

uong-nuoc-dua-khong-dung-cach-hai-suc-khoe

Nước dừa non thường chứa nhiều các chất có hàm lượng dinh dưỡng cao.  Thành phần nước dừa là gì? Thành phần nước dừa bao gồm 95% nước và còn lại 5% là các vi chất photpho, canxi,…và đường. Dừa có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể với 70 kcal giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề khác. Đây là một trong những tác dụng tuyệt vời của quả dừa. Bên cạnh đó, uống nước dừa còn giúp phòng các bệnh về thận như sỏi thận, các bệnh về tiêu hóa,…

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn uống nhiều hơn 1-2 trái dừa mỗi ngày sẽ gây ra những rắc rối nhất định cho sức khỏe. Đây có thể sẽ trở thành nguyên nhân khiến bạn bị béo phì bởi với 2 trái dừa, bạn đã nạp vào cơ thể 140 Kcal tương đương với nửa bát cơm. Để tiêu tốn hết số năng lượng này, bạn phải đi bộ tới….45 phút mới có thể xả hết.

Về thành phần đường chứa trong nước nước- lượng đường hấp thụ nhanh của mỗi người trong hai tư giờ không nên vượt quá 10% năng lượng khẩu phần ăn của bạn-  tương đương 200 kcal. Do đó bạn nên hạn chế uống các loại hoa quả và đồ uống có ga, đồ uống ngọt sau khi đã uống nước dừa.

Điều quan trọng nhất, chị em mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. Tại khi phôi thai còn nhỏ, nước dừa với đặc tính lạnh sẽ gây không tốt cho quá trình chuyển hóa và ăn uống, thừa chất béo gấy ra triệu chứng ốm nghén ở bà bầu. Chúng ta cũng không nên coi nước dừa là loại nước uống quá tốt, mà chỉ như loại nước giải khát bình thường, không phải là loại quả đồ uống quá tốt để thay thế nước uống.

Tuy nhiên, khi có bầu sau tháng thứ ba của thai kì, uống nước dừa lại rất tốt chơ cơ thể bà bầu, bởi nước dừa có tác dụng kháng khuẩn cũng như chống được táo bón, giúp đi vệ sinh tốt hơn- lợi tiểu.

Một người bình thường nên uống hai lít nước mỗi ngày- như vậy bà bầu nên uống bổ sung thêm nước dừa do bà bầu cần nhiều hơn người thường.

Như vậy, chúng ta không nên quá lạm dụng và uống quá nhiều dừa, chỉ nên một- hai quả mỗi ngày là đủ. Không nên uống lạnh hay pha thêm đường. Tránh uống buổi tối bởi dừa rất lợi tiểu và có thể gây đi tiểu đêm.

                 Theo Vnexpress- sức khỏe

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here